Căn hộ giá rẻ sẽ là trọng tâm phát triển của thị trường trong năm 2017

Thị trường căn hộ năm 2016 phát triển với xu hướng bùng nổ ở phân khúc cao cấp với hàng loạt những sản phẩm có vị trí đẹp được ra mắt. Giao dịch thị trường cũng đạt được những tín hiệu khả quan cho thấy những chuyển biến tích cực của thị trường, tuy nhiên số lượng căn hộ cao cấp đang ở trong tinh trạng vượt quá nhu cầu thực sự của người tiêu dùng, hầu hết những khách hàng giao dịch đều là dân đầu tư có nhu cầu tích trữ tài sản. Năm 2017 các chủ đầu tư sẽ tập trung nhiều hơn vào phân khúc giá rẻ, với rất nhiều dự án quy mô hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội sở hữu nhà cho nhiều đối tượng đang có nhu cầu sở hữu nhà ở.

Sự bùng nổ của những dự án giá rẻ

Trong đó phải kể đến là siêu dự án đến tư tập đoàn Vingroup với số lượng lên đến hàng trăm ngàn căn hộ trong mang thương hiệu VinCity được triển khai bắt đầu từ đầu năm. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sự chuyển dịch từ phân khúc cao cấp sang phân khúc giá rẻ của các chủ đầu tư, nhằm đáp ứng một cách thiết thực hơn cho nhu cầu thị trường.
Cùng với đó là sự phát triển hàng loạt của các dự án khu vực phía Tây, bao gồm các căn hộ có mức giá chỉ khoảng 700 triệu khu vực Bình Tân, Quận 6 hoặc xa hơn phía Bình Chánh. Càng nhiều chủ đầu tư tham gia cuộc chơi thì người tiêu dùng càng có nhiều cơ hội lựa chọn hơn, phù hợp hơn vị trí, tiện ích cũng như đi lại. Trong bổi cảnh thị trường đang thưa nguồn cung ở phân khúc cao cấp và thiếu hụt những căn hộ giá rẻ, những chuyển dịch này có ý nghĩa rất tích cực làm căn bằng lại cung và cầu thị trường, đảm bảo cho sự phát triển bền vững.

Định nghĩa mới với về căn hộ giá rẻ

Với chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, đòi hỏi tiêu chuẩn sống của các khu dân cư phải ngày càng được nâng cao để đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe hơn của người dân. Nếu trước đây, chỉ cần một nơi ở sinh sống đơn thuần thì ngày nay, những tòa trung cư còn là nơi mua sắm, an ninh bảo vệ 24/7, trường học, nhà hàng… cung cấp đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho cuộc sống của bạn. Bạn không cần phải vất vả di chuyển xa như trước đây mà tận hưởng trọn vẹn một cuộc sống tiện nghi năng động. Sự hiểu biết của khách hàng ngày càng cao đòi hỏi các chủ đầu tư phải chú trọng nhiều hơn vào vấn đề môi trường sống, tiện ích khu dân cư.

Mức giá căn hộ liệu có tăng?

Với những tín hiệu ấm lên của thị trường trong thời gian vừa qua, nhìn trung trong năm rồi mức giá căn hộ ở các phân khúc khác nhau đều có sự tăng nhẹ. Năm 2017 cũng không phải ngoại lệ, theo chuyển biến nền kinh tế đang có những bược phát triển tích cực. Mức tăng được dự báo sẽ tăng mạnh hơn những cũng không quá cao, khách hàng mua sẽ bao gồm nhiều khách hàng mua ở thật hơn so với trước kia lượng khách mua đầu tư luôn chiếm tỷ trọng cao. Đây cũng là cơ hội tốt để nhiều nhà đầu tư chốt lời trong thời gian tới khi thị trường vào guồng với sự PR rầm rộ của rất nhiều những dự án trong thời gian sắp tới. Chúng ta cùng chờ đớn một năm mà các căn hộ giá rẻ có những bước phát triển tăng vọt, cùng với đó là của cả ngành bất động sản nói chung, mang đến những màu sắc tươi mới cho thị trường.