Bất động sản nghỉ dưỡng

Nhìn lại sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng trong năm qua

Bất động sản nghỉ dưỡng trong năm qua đã có được những bước phát triển rực rỡ, với sự tăng vọt đột biến của nguồn cung.

Kênh đầu tư có mức sinh lời cao

Có cách thức đầu tư thường khác so với bất động sản truyền thống, chủ yếu là cho thuê với mức lợi nhuận cao lên tới 8 – 12%/năm. Đây là một kênh khá hấp dân nhà đầu tư trong thời gian vừa qua, từ đất nền, nhà phố biển, biệt thự, condotel đều có những sự phát triển ngoạn mục.
Chủ nhân của những bất động sản này sẽ ký kết với các đơn vị quản lý cho thuê và phân chia lợi nhuận. Ngoài ra còn được hưởng những một số ngày nghỉ tại đây theo quy định tại hợp đồng. Đây là một kênh đầu tư mới mẻ có sức hút rất lớn trong năm qua.

Thú vui của các đại gia Miền Bắc

Đọc từ Quảng Ninh cho đến tận Phú Quốc, có rất nhiều những dự án nghỉ dưỡng phát triển rầm rộ, trải dài phân khúc từ tầm trung đến cao cấp với nhiều mức giá khác nhau. Thấp nhất từ 1 tỷ đồng, cao có thể lên tới hàng chục tỷ đồng. Theo lời của một số chủ đầu tư, khách hàng của đa số những dự án này là ngưởi miền Bắc, lý giải về điều này có thể là do tập tính tích lũy tài sản của vùng miền nên những dân cư tại đó có sẵn nguồn tiền tích lũy, muốn mua bất động sản để làm của để dành.

Hướng phát triển của loại hình nghỉ dưỡng trong thời gian tới

Gần đây mới xuất hiện loại hình đầu tư nghỉ dưỡng mới, đó là Condotel. Dù đã xuất hiện trên thế giới từ lâu những mới được du nhập vào Việt Nam, với những ưu điểm như số vốn đầu tư thấp, khả năng thu hồi vốn nhanh. Đây hiện đang là loại hình đầu tư thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Rất nhiều dự án ra đời, đã được bán sạch chỉ trong một thời gian ngăn. Loại hình này cũng đạt được rất nhiều thành công ở một đất nước du lịch phát triển như Thái Lan. Việt Nam với tiềm năng du lịch chưa được khai thác hết, thì bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn phát triển mạnh hơn trong tương lai.